Tin tức / Tin công nghệ

TP.HCM: Ra mắt phần mềm quản lý và điều phối hiến ghép tạng

|
Công ty Cổ phần Công nghệ HiNET Việt Nam xây dựng phần mềm, điều phối liên viện về hiến và ghép thận
Triển khai trục tích hợp với công nghệ nền tảng OpenESB

|
Mô hình kiến trúc hướng dịch vụ SOA (Service Oriented Architecture) có thể nói là mô hình phù hợp nhất để phát triển Chính phủ điện tử ở Việt Nam
"Đây là bước khởi đầu để quản lý toàn diện sức khỏe từng người dân"

|
Khẳng định sự kiện khai trương hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia hôm nay, 24/3 có ý nghĩa lịch sử, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hệ thống này là bước khởi đầu cho việc triển khai theo dõi, quản lý toàn diện sức khỏe của từng người dân.
Điện toán đám mây- thách thức và cơ hội

|
Điện toán đám mây là chủ đề nóng tại Hội nghị cấp cao dành cho báo chí và các nhà phân tích khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC Press Summit) vừa diễn ra từ ngày 20-21/11/2013 tại Singapore, do Netevents chủ trì.
Trục tích hợp ESB trong xây dựng Chính phủ điện tử

|
Có thể nói khái niệm “Chính phủ điện tử” ở Việt Nam hiện đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, việc xây dựng, vận hành, và phát triển “Chính phủ điện tử” ở Việt Nam vẫn đang đặt ra nhiều thách thức. Các thách thức đó đến từ nhiều phía, đó là vấn đề về chính sách
Thuê dịch vụ không thay thế hoàn toàn các dự án đầu tư CNTT

|
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định rõ, quan điểm của Chính phủ và Bộ TT&TT không hề coi việc thuê dịch vụ CNTT sẽ thay thế hoàn toàn các dự án đầu tư cho ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.
Chính thức ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam

|
Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 1.0 sẽ là căn cứ để các Bộ, tỉnh xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử chi tiết của mình, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời đảm bảo thống nhất, đồng bộ giữa các Bộ, tỉnh.
thuê dịch vụ công nghệ thông tin

Cơ quan Nhà nước nên thuê những dịch vụ CNTT nào?

|
Bộ TT&TT đưa ra 2 phương án để lựa chọn Danh mục dịch vụ CNTT khuyến khích cơ quan Nhà nước thuê sử dụng, đang lấy ý kiến đóng góp của cộng đồng để kịp trình Thủ tướng Chính phủ cuối tháng 7/2014.
Thương mại điện tử Việt Nam B2C sẽ đạt 4 tỷ USD vào năm sau

|
Dự báo được đưa ra dựa trên báo cáo mới nhất của eMarketer, một hãng nghiên cứu đến từ Mỹ cho thấy dịch vụ Internet ở Việt Nam đang phát triển chóng mặt.